diabet

Dianot. โรคเบาหวานเป็นโรคที่คร่าชีวิตประชากรโลกถึง 2 ล้านคนต่อปี คุณสามารถป้องกันตัวเองได้อย่างไร

โรคเบาหวานเป็นโรคที่คร่าชีวิตประชากรโลกถึง 2 ล้านคนต่อปี คุณสามารถป้องกันตัวเองได้อย่างไร

บทบรรณาธิการ สถิติเกี่ยวกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน น่าตกใจไม่น้อย ประชากรประมาณ 17% ในประเทศ ป่วยเป็นโรคนี้ และตามข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WHO) มีประชากรโลก 2 ล้านคนต่อปีที่เสียชีวิตจากโรคเบาหวานหรือภาวะแทรกซ้อนจากอาการเบาหวาน แม้จะมีสถานพยาบาลที่มีบุคลากรทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเบาหวานก็ตามปัญหาดังกล่าวเกิดจากจำนวนบุคลากรไม่เพียงพอที่ให้การรักษาผู้ป่วย ร่วมพูดคุยกับดร.เจอราร์ด เหลียง ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคเบาหวานจากฮ่องกง

ดร.เจอราร์ด เหลียง

แพทย์อายุรกรรม, ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจัย, หน่วยงานศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู

ประสบการณ์การทำงาน 25 ปี

ผู้สัมภาษณ์สวัสดีครับ ดร.เหลียง ผมขอเริ่มคำถามเลยแรกเลยนะครับ สถิติข้างต้นขององค์การอนามัยโลกถูกต้องไหมครับ

ดร. เหลียง น่าเสียใจที่ผมต้องยืนยันว่าตัวเลขขององค์การอนามัยโลกนั้นถูกต้องครับ ตัวเลขอาจมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยตามหลักสถิติ แต่ประชากรทั่วโลกประมาณ 2 ล้านคนเสียชีวิตด้วยโรคเบาหวานทุกปี โรคเบาหวานก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อนมากมายซึ่งจะค่อยๆ ทำลายระบบภายในของร่างกาย และทำให้อวัยวะหลายส่วนเสื่อมสมรรถภาพ เช่น แผลเน่าเปื่อยที่เกิดจากเบาหวาน โรคทางระบบประสาท จอประสาทตาเสื่อมสภาพจากเบาหวาน หรือที่เรียกกันว่าเบาหวานขึ้นตา แผลเปื่อยจากการขาดสารอาหาร ภาวะระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ ภาวะกรดเกินเนื่องจากสารคีโตน นอกจากนี้เบาหวานอาจทำให้เกิดก้อนเนื้อร้ายหรือมะเร็ง ซึ่งในที่สุดแล้วผู้ป่วยเบาหวานอาจเสียชีวิตเพราะร่างกายทนทรมานกับความเจ็บปวดไม่ไหว หรือกลายเป็นผู้พิการและต้องยื้อชีวิตไว้ด้วยเครื่องช่วยหายใจเท่านั้น ผู้ป่วยเบาหวานหลายหมื่นคนต้องจบชีวิตลงด้วยโรคแทรกซ้อน นอกจากนี้ความรุนแรงของอาการไม่ได้ขึ้นอยู่กับอายุ โอกาสที่โรคจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วยอายุ 24 ปีหรือ 45 ปีมีได้เท่าๆ กัน แปลว่าเราทุกคนมีความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวาน

ผู้สัมภาษณ์แล้วเราควรป้องกันอย่างไร

ดร. เหลียง ผมขอถามคุณกลับครับว่า «แล้วเราเลือกอะไรได้ไหม?» หรือพูดอีกทางหนึ่งก็คือ เรายังไม่มีแผนหรือโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อพิชิตโรคเบาหวานโดยเฉพาะ ทุกวันนี้แค่จะหาผู้เชี่ยวชาญเรื่องต่อมไร้ท่อยังยากเลยครับ ไม่ต้องพูดถึงผู้เชี่ยวชาญด้านเบาหวานหรอกที่จะรักษาผู้ป่วยทั้งหมดได้หมอส่วนมากอาจแค่สั่งอินซูลินให้คนไข้ สุดท้ายผู้ป่วยต้องสู้กับโรคร้ายด้วยตัวเองด้วยครับ

ตัวผมเองกำลังพยายามที่จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเบาหวาน แต่ก็ต้องเข้าใจว่าเราเป็นนักวิชาการอิสระ ่ไม่มีอำนาจในการควบคุมคลินิกต่างๆ ได้ แต่จะว่าไปแล้ว เมื่อเร็วๆ นี้ผมได้ทำการทดลอง ชื่อโครงการคือ»พิชิตเบาหวาน» โดยผมเลือกกลุ่มตัวอย่างและให้พวกเขาใช้ผลิตภัณฑ์แตกต่างกันไป

ผู้สัมภาษณ์ประสบความสำเร็จไหมครับ

ดร. เหลียง ผลตอบรับค่อนข้างดีครับ เราคิดค้นผลิตภัณฑ์ตัวแรก ลดระดับน้ำตาลในเลือด มีลักษณะเป็นแคปซูล ชื่อว่า Dianot เราทดลองจนแน่ใจแล้ว จึงส่ง ผลิตภัณฑ์ไปวางขายประเทศต่างๆ ในยุโรปและประเทศอื่นๆ เราได้ลงนามกับกับทีมวิจัยอื่นๆ ร่วมมือพัฒนารุ่นที่สองของผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาอาการเบาหวาน

การรักษามีสองระยะ ทั้งนี้เพื่อช่วยเพิ่มการดูดซึมของสารออกฤทธิ์ให้เข้าสู่กระแสเลือด ตัวยาในแผ่นแคปซูลจะทำหน้าที่เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาด้วยการไปกระตุ้นต่อมไร้ท่อและระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ซึ่งจะทำให้ร่างกายเริ่มผลิตอินซูลินเอง หลังจากที่ได้รับการรักษาไปประมาณ 1 เดือน มีผู้ป่วยจำนวน 93% ที่ร่างกายเริ่มผลิตอินซูลินเองโดยไม่ต้องใช้ยา หลังจากนั้นผู้ป่วยเพียงแค่ต้องการดูแลอย่างใกล้ชิด และรักษาซ้ำในกรณีที่ผู้ป่วยมีอาการเบาหวานกลับมาอีกครั้ง

ผู้สัมภาษณ์วิธีการรักษาผู้ป่วยมีอาการเบาหวานนี้จะช่วยให้ผู้ป่วยเบาหวานหายขาดจากอาการต่างๆ และกลับมามีสุขภาพดีแข็งแรง ใครจะคิดครับว่าวิธีนี้สามารถรักษาอาการเบาหวานได้ และใช้เวลาเพียง 1-2 วันเท่านั้น

ดร.เหลียง ขณะนี้การรักษาอาการเบาหวานด้วย Dianot เป็นวิธีการรักษาเบาหวานที่ได้ผลและสามารถช่วยผู้ป่วยเบาหวานได้ การรักษาด้วยวิธีอื่นๆ ตอนนี้เพียงช่วยประคองอาการเท่านั้น

ผู้สัมภาษณ์ตอนนี้เราสามารถซื้อยานี้ได้ในท้องตลาดแล้วหรือครับ แล้วผลิตภัณฑ์นี้ผลิตที่ไหนครับ

ดร. เหลียง แม้เราจะเป็นทีมวิจัยจากจีน แต่ผลิตในต่างประเทศครับ เนื่องจากกฎหมายจีนยังจำกัดอยู่มาก แต่ตอนนี้ผลิตภัณฑ์เหลือน้อยแล้ว เนื่องจากผลตอบรับดีมาก โดย Dianot ตอนนี้มีปริมาณเหลือเพียงพอสำหรับประเทศที่ร่วมในโครงการพัฒนาการวิจัยยารุ่นที่สองเท่านั้น

ประเทศหลักที่ให้การสนับสนุนด้านการเงินกับโครงการของผม คือประเทศเยอรมนี ส่วนการผลิตตัวยาที่ในแผ่นแคปซูลนี้อยู่ที่เมืองฮัมบูร์กครับ ผมต้องขอบอกว่าเยอรมนีเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมาก ต้องขอบคุณที่เขาให้การสนับสนุนทางการเงิน รวมทั้งทีมนักวิจัยที่ค้นคว้าเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์รักษาเบาหวาน Dianotด้วย

นอกจากนี้ เรายังได้ทำการสำรวจความคิดเห็น ซึ่งผลที่ออกมาก็ดีเกินความคาดหมายของเรามาก

โพลล์สำรวจคุณเลือกรักษาอาการเบาหวานของคุณอย่างไร?

ผู้สัมภาษณ์: เราจะหาซื้อผลิตภัณฑ์้ได้ที่ไหนครับ

ดร. เหลียง เนื่องจากเรามีผลิตภัณฑ์จำนวนไม่มากนัก วิธีเดียวที่จะซื้อผลิตภัณฑ์นี้ได้คือซื้อทางเว็บไซต์ตัวแทนจัดจำหน่ายอย่งเป็นทางการเท่านั้น เราพยายามที่จะเจรจาต่อรองกับผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลายแห่ง ซึ่งต่างก็ปฏิเสธที่จะขายผลิตภัณฑ์ในราคาย่อมเยาว์ เพราะพวกเขาไมได้กำไร เพื่อตัดปัญหาราคาที่อาจแพงขึ้นจากพ่อค้าคนกลาง เราจึงจำหน่ายทางออนไลน์ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผลิตภัณฑ์ได้เข้าถึงผู้ป่วยเบาหวานจำนวนมากที่สุด

ทำให้ตอนนี้ผู้ป่วยสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์รักษาโรคเบาหวาน Dianot เพื่อใช้รักษาด้วยตัวเองได้ โดยเรียกเก็บเงินปลายทางเมื่อรับสินค้า ไม่ต้องยุ่งยากเรื่องการโอนเงินอีกต่อไป

ผู้สัมภาษณ์: ขอบคุณมากครับ ดร.เหลียงที่สละเวลามาให้ความรู้กับพวกเรา ไม่ทราบว่ามีอะไรอยากจะเสริมกับผู้อ่านก่อนที่จะบอกลากันไหมครับ

ดร. เหลียง ผมบอกอยากทุกคนว่าถ้าเราไม่พยายามหาทางช่วยเหลือตัวเองก่อน ก็ไม่ใครมาช่วยเราได้หรอกครับ ตามคำที่ว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน» อย่ารอจนสายเกินแก้ รอจนเบาหวานเริ่มทำลายระบบภายในร่างกายคุณ จากแผลเน่าเปื่อยจากเบาหวานอาจกลายเป็นเซลล์มะเร็ง เหมือนกับคุณนอนรอความตายเฉยๆ เพราะจากสถิติของเรา ผู้ป่วยเบาหวานจะมีอายุสั้นกว่าค่าอายุเฉลี่ยคนทั่วไปถึง 23 ปี Dianot จะช่วยให้อาการข้างเคียงของโรคเบาหวานดีขึ้นและใช้้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความสุข

ผู้สัมภาษณ์: หากคุณไม่สามารถไปหาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต่อมไร้ท่อ ผู้เชี่ยวชาญการรักษาโรคเบาหวาน หรือไม่มีเงินมากพอที่จะไปรักษาด้วยวิธีแพงๆ แต่อยากมีอาการดีขึ้น ก็ลองใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมอาการโรคเบาหวาน Dianot.

ดร. เหลียง เราพยายามที่จะนำเข้าผลิตภัณฑ์นี้ในหลายประเทศ แต่เราไม่สามารถแจกผลิตภัณฑ์กับผู้ป่วยเบาหวานทุกคนแบบฟรีๆ ได้ สิ่งที่เราทำได้คือขายผลิตภัณฑ์ในราคาที่ย่อมเยาว์ สมเหตุสมผล ที่เหลือคุณต้องตัดสินใจเองแล้วล่ะครับ

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Dianot วันนี้ รับส่วนลดพิเศษ (เฉพาะนิตยสารออนไลน์เท่านั้น)

Dianot

button 3

Понравилась статья? Поделиться с друзьями:
Добавить комментарий